0916.458.169

  • Email: vungphat.kd@gmail.com
  • Địa chỉ: 151/73/13 Đường Liên Khu 4-5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM

Bài viết

Có nên sử dụng motor giảm tốc mini?

Thông thường người dùng cần motor giảm tốc để hạn chế tốc độ quay của động cơ điện. Khi sử dụng trong thực tế, động cơ điện quay với tốc độ rất cao, motor giảm tốc càng trở nên cần thiết để giảm thiểu tốc độ đó. Tuy nhiên, không phải bất kì động cơ điện nào cũng sử dụng cùng một loại motor giảm tốc mà tùy vào nhu cầu khác nhau và động cơ điện khác nhau thì motor giảm tốc cũng sẽ được chọn lựa khác nhau. Chính vì thế, motor giảm tốc cho ra đời loại motor mini phù hợp với nhu cầu của các máy móc thiết bị điện.

Có nhiều loại motor giảm tốc: Loại motor giảm tốc 1 pha và motor giảm tốc 3 pha. Phổ biến nhất phải nói đến motor giảm tốc bánh răng thông dụng. Việc sử dụng motor giảm tốc đều dễ dàng phù hợp đối với điện áp 3 pha 380VAC hoặc điện áp 1 pha 220VAC. Hầu hết các động cơ đều như nhau và bản chất, chỉ khác ở các cấp điện áp. Vậy việc chọn lựa và giá motor giảm tốc mini sẽ ra sao?

Thông thường, motor giảm tốc 1 pha có lợi thế trong việc sử dụng nguồn điện dân dụng như các thiết bị gia đình khu dân cư, những khu vực không có điện 3 pha… Tuy nhiên, motor giảm tốc 1 pha lại có giá thành tương đối cao hơn nhiều so với motor giảm tốc 3 pha. Do phải thiết kế công suất động cơ lớn hơn động cơ 3 pha để bù lại cho công suất khi sử dụng 1 pha. Chính vì sự chênh lệch về giá mà motor giảm tốc 3 pha lại chiếm ưu thế hơn trên thị trường.

Ứng dụng của motor giảm tốc rất rộng rãi trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: công nghiệp hóa dầu, tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, gỗ, máy móc ngành giấy… Mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ lựa chọn thiết bị với công năng khác nhau để phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Giá motor giảm tốc mini cũng khác nhau dựa trên xuât xứ, thương hiệu và cấu tạo máy. Lựa chọn motor giảm tốc mini không chỉ giúp phù hợp và cân đối với nhu cầu sử dụng của khách hàng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm công năng lẫn chi phí.

Verified by MonsterInsights