0916.458.169

  • Email: vungphat.kd@gmail.com
  • Địa chỉ: 151/73/13 Đường Liên Khu 4-5, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM

Bài viết

TIÊU CHÍ CHỌN MÁY BƠM NƯỚC GIA ĐÌNH

Với sự phong phú và đa dạng sản phẩm đang có mặt tại thị trường Việt Nam, việc lựa chọn và tìm hiểu giá máy bơm nước gia đình hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, có quá nhiều chủng loại cũng khiến người mua khó khăn để chọn một sản phẩm phù hợp nhất và đáp ứng các tiêu chí hoạt động tốt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí. Hầu hết khách hàng khi liên hệ yêu cầu tư vấn thường phân vân giữa loại máy bơm có công suất rất cao và những chiếc máy công suất thấp hơn một tí do tâm lý e ngại mua máy công suất thấp sẽ không bơm tốt hoặc thậm chí không bơm nổi. Do vậy, mua “dư” một chút vẫn hơn! Giá máy bơm nước gia đình cũng vì thế mà đội lên cao, trong khi nhu cầu sử dụng thì không cần nhiều đến như thế.

Thông thường để lựa chọn máy bơm nước, khách hàng cần xác định rõ nhu cầu dùng và hiểu sơ bộ về các thông số kỹ thuật của máy bơm:

  1. Công suất máy bơm

Ký hiệu thông số công suất máy bơm là P, được hiểu là biểu hiện cho mức độ tiêu thụ điện của máy bơm. Đơn vị của thông số này thường là W, kW hoặc HP (sức ngựa/mã). 1 HP tương đương khoảng 0,74kW (~ 740W). Thông thường khi tính bằng đơn vị HP, mọi người thường gọi bằng máy bơm 1 ngựa (= 1HP) hoặc máy 2 ngựa (= 2HP)… Có 2 loại công suất máy bơm, loại chạy không có tải và loại chạy có tải.

  1. Lưu lượng nước

Lưu lượng nước ở máy bơm là lượng nước, trong một khoảng thời gian được bơm lên bể, hồ chứa. Thông số kỹ thuật của lưu lượng nước được kí hiệu là Q. Thông số này thể hiện thời gian nước được bơm lên đầy bể trong từng trường hợp cụ thể.

  1. Cột áp: Cột áp kí hiệu H được tính bằng chiều sâu hút cộng với chiều cao đẩy.
  2. Nhiệt độ: Nhiệt độ của nước và môi trường xung quanh, được tính bằng độ C.
  3. Đường kính ống hút và ống xả: Đường kính ống tính bằng mm hoặc in.
  4. Độ sạch của nước: Hầu hết khách hàng mua máy bơm để bơm nước sạch. Tuy nhiên, một số trường hợp khác có thể dùng máy bơm để bơm nước bẩn hoặc nước lẫn cát cho từng mục đích riêng. Đối với các trường hợp này, máy bơm phải được lựa chọn phù hợp nếu không máy dễ bị hỏng hóc.

Đó là những thông số cơ bản nhất mà một sản phẩm máy bơm phải thể hiện. Trước khi quan tâm đến vấn đề giá máy bơm nước gia đình, hãy nghiên cứu kĩ các thông số cần dùng để tránh trường hợp mua máy không phù hợp nhu cầu dùng.

Verified by MonsterInsights